Ý nghĩa cây phát lộc – Cây phát lộc trồng trong nhà

Ý nghĩa cây phát lộc – Cây phát lộc trồng trong nhà

Người ta ước tính rằng trúc may mắn đã là biểu tượng của may mắn trong văn hóa châu Á hơn 4000 năm. Châu Á cổ đại, loài trúc này được coi là thành viên của gia đình tre trúc. Tuy nhiên, khoa học ngày nay chứng minh nó thuộc học phất dụ tên khoa học là Dracaena Sanderiana. Trúc may mắn có nguồn góc từ  Cameroon ở vùng nhiệt đới phía tây châu Phi. Tuy vậy nó lại khá phổ biến ở các quốc gia châu Á, nhất là Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Singapo, HongKong … với cái tên là Lucky Bamboo, ở Việt Nam thường gọi trúc may mắn là cây phát lộc.

cay phat loc 5 tang 211x300 Ý nghĩa cây phát lộc   Cây phát lộc trồng trong nhà

Theo thạc sĩ Feng Shui (chuyên gia phong thủy Trung Quốc) cho biết rằng trúc may mắn là một trong những cây cảnh trong nhà tạo ra một không gian sống an lành, tràn đầy sinh lực. Phong thủy là vận dụng các yếu tố trời đất như nước, đất, cây xanh và kim loại kết hợp lại với nhau theo nguyên tắc tương sinh tương khắc, tạo nên sự cân bằng, sự hòa hợp, giúp vận mệnh tươi sáng, gia đạo bình an. Nhờ đó, con người cảm thấy được hạnh phúc hơn. Trúc may mắn  ngày nay là một sản phẩm thương mại giá trị cao, nó phát triễn mạnh như một loại cây cảnh trồng trong nhà, một biểu tượng hoàn hảo của yếu tố gổ. Một dải băng đỏ buộc quanh thân tượng trưng cho lửa. Việc bổ sung ngọn lửa nhỏ này giúp tăng cường, thúc đẩy tích cực sự mong muốn tài lộc. Trúc may mắn thường được trồng trong nước, mang một ý nghĩa dòng chảy năng lượng giúp cây phát triễn sanh lộc, sanh tài.

Một số yêu cầu chăm sóc cơ bản

Đầu tiên tránh ánh sáng mặt trời quá nhiều. Trúc may mắn mọc trong tự nhiên dưới tán rừng mưa nhiệt đới ẩm ướt. Nó cần rất ít ánh sáng mặt trời để phát triển mạnh. Đây là loài cây ưu bóng râm. Nếu bạn thấy những đốm nâu trên lá, cháy lá, vàng lá thì cây đang thừa ánh sáng. Trúc may mắn phải được giữ ẩm liên tục. Nó cần nước ngọt ( nước lọc) để phát triễn. Nó cũng sẽ phát triển mạnh trong một hỗn hợp đất miễn là đất này nắm giữ rất nhiều nước.

Trúc may mắn có thể trồng ngoài trời được không?

Câu trả lời là không, trừ khi bạn đang sống trong một khu rừng nhiệt đới. Nó thích nghi hoàn toàn với điều kiện trồng trong nhà. Thích hợp dùng để trang trí trên bàn làm việc, chú ý đặc cây ở cửa sổ phái đông hoặc hướng tây để phù hợp với phong thủy. Hãy tuyệt đối yên tâm về sự an toàn của của cây đối với sức khỏe của bạn. Nó không gây ngộ độc cho thú cưng cũng như trẻ em khi ăn phải lá của chúng.

Nội dung được tìm kiếm:

Leave a reply

captcha


eight × 2 =

Required fields are marked (*)

TOP